Đông Hà: Hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT

Chủ nhật - 04/11/2018 22:23 30 0
Ngày 02/11/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT cho đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và cán bộ phụ trách công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT của các phường, đại diện lãnh đạo Bưu điện thành phố. Ông Phan Văn Sơn, Phó Giám đốc BHXH thành phố chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Văn Sơn, Phó Giám đốc BHXH thành phố nhấn mạnh: Việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT không chỉ là trách nhiệm của cơ quan BHXH mà còn là nhiệm vụ chung của các cấp Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của hệ thống Bưu điện. Căn cứ cơ sở dữ liệu hộ gia đình, có thể theo dõi chính xác tình hình biến động dân số tại địa phương, không để xảy ra tình trạng số liệu dân số không thống nhất giữa các Ban, Ngành.

Cũng theo Phó Giám đốc Phan Văn Sơn, bên cạnh việc tạo cơ sở nguồn để cấp thẻ BHYT, cơ sở dữ liệu hộ gia đình còn là căn cứ giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt số liệu về lực lượng lao động trên địa bàn thông qua mã số BHXH, điều mà trước đây các địa phương phải mất rất nhiều thời gian để tổng hợp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh hướng dẫn quy trình cập nhật tăng, giảm tham gia BHYT và biến động thành viên hộ gia đình do chết, tách hộ, nhập hộ khẩu mà phía UBND phường lập danh sách. Đối với việc cập nhật biến động thành viên hộ gia đình, UBND phường có thể gửi cơ quan BHXH thông qua hệ thống Bưu điện.
Viết Hùng