Giám sát việc chấp hành pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Triệu Phong

Thứ ba - 16/10/2018 03:10 57 0
Vừa qua, BHXH huyện Triệu Phong phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và các ngành liên quan tổ chức đợt giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Triệu Phong. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.
Đoàn Giám sát tại Công ty TNHH Thiên An
Đoàn Giám sát tại Công ty TNHH Thiên An
Kết quả giám sát tại 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH Thiên An và Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến 1 cho thấy việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại 02 đơn vị nêu trên cơ bản đảm bảo các quy định của pháp luật về Lao động, BHXH, BHYT. Các doanh nghiệp đã tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, quyền lợi về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN được quan tâm giải quyết kịp thời. Đơn vị đã xây dựng nội quy lao động, thang bảng lương, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.

Tuy nhiên, kết quả giám sát cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: tỷ lệ lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTN còn thấp trên tổng số lao động của đơn vị; việc báo cáo tăng, giảm lao động cho cơ quan BHXH và các ngành chức năng liên quan chưa được quan tâm thực hiện kịp thời...

 
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chú trọng việc thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Trong đó, đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho toàn bộ lao động theo quy định của Luật BHXH năm 2014; thực hiện việc trích nộp và đóng BHXH, BHYT, BHTN kịp thời; tiếp tục chăm lo, bảo đảm đời sống, quyền lợi của người lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động để người lao động yên tâm sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây