Giao ban công tác giám định BHYT Quý II năm 2018

Thứ năm - 12/07/2018 08:33 33 0
Sáng ngày 11/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Giao ban công tác giám định bảo hiểm y tế Quý II năm 2018. Đồng chí Trần Văn Thao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì cuộc họp.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát biểu tại cuộc họp giao ban
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát biểu tại cuộc họp giao ban
Trong khuôn khổ chương trình cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá việc thực hiện công tác KCB BHYT và công tác giám định, thanh, quyết toán chi phí KCB BHYT trong 6 tháng đầu năm 2018; việc thực hiện dự toán chi phí KCB BHYT được giao tại các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 05/4/2018 của UBND tỉnh. Qua đó, phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế còn gặp phải để đưa ra giải pháp tháo gỡ nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Bên cạnh đó, quán triệt các nội dung, quy định tại Thông tư số 15/2018/TT-BYT được ban hành thay thế Thông tư số 37/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của liên Bộ Y tế - Tài chính, chính thức có hiệu lực từ ngày 15/7/2018 và được áp dụng đối với các cơ sở y tế, đơn vị, tổ chức và cá nhân có tham gia vào quá trình KCB và thanh, quyết toán chi phí KCB theo chế độ BHYT.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao đề nghị: Trong thời gian tới, Phòng Giám định BHYT và BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đôn đốc và yêu cầu các cơ sở KCB nghiêm túc thực hiện Quyết định số 687/QĐ-UBND, ngày 05/04/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị về giao dự toán chi phí KCB BHYT năm 2018 tại các cơ sở KCB. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám định BHYT với việc chú trọng vào các nội dung như: Tổ chức, bố trí, sắp xếp lại nhân lực các nhóm giám định tập trung tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố nhằm bảo đảm phát huy tối đa năng lực các thành viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra; thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ sở KCB thực hiện đúng việc gửi dữ liệu lên cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT để quản lý thông tuyến; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra sự có mặt của người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở KCB; chú trọng việc giám định các điều kiện pháp lý trong thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật theo chế độ BHYT đảm bảo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho nhân dân khi khám, chữa bệnh BHYT.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây