Hiệu quả nhờ đổi mới và linh hoạt trong công tác truyền thông

Thứ năm - 25/10/2018 14:55 113 0
Ngày 25/10/2018, BHXH huyện Vĩnh Linh phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 100 đại biểu là người lao động tự do chưa tham gia BHXH bắt buộc, hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, hội viên hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn các xã Vĩnh Tú, Vĩnh Thái và Vĩnh Trung.
Nhiều người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị
Nhiều người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị
Tại Hội nghị, bên cạnh việc thông tin các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đại diện BHXH huyện đã chú trọng tập trung làm rõ các quy định về BHXH, BHYT mà người lao động quan tâm như: mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước cho đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, chính sách giảm dần cho các thành viên trong gia đình khi đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình; cung cấp thông tin về những quyền lợi cơ bản của người lao động khi tham gia BHXH tự nguyện và nêu dẫn chứng cụ thể để người dân có thêm niềm tin, tự nguyện đăng ký tham gia.

Điểm khác biệt của Hội nghị lần này là phía Bưu điện huyện đã có chế độ hỗ trợ quà tặng cho những đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trực tiếp tại Hội nghị như: Tặng bảo hiểm thân thể cho đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị. Việc làm này đã góp phần khuyến khích, động viên thêm để người dân tự nguyện đăng ký tham gia BHXH, BHYT.

Trước đó, để Hội nghị diễn ra hiệu quả, BHXH huyện đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình sâu rộng trên loa truyền thanh của từng thôn, xóm; tuyên truyền thông qua tờ gấp Những điều cần biết về BHXH tự nguyện ... Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Kết quả, đã có 30 trường hợp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị này.
25 10 ND
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Chị Nguyễn Thị Hương, ở thôn Thủy Tú Phường, xã Vĩnh Tú phấn khởi cho biết. Qua nắm bắt thông tin trên Báo, Đài địa phương, hôm nay lại được cán bộ BHXH huyện tuyên truyền, làm rõ các quyền lợi mà bản thân tôi được hưởng nếu tham gia BHXH tự nguyện tôi đã đăng ký ngay với cơ quan BHXH để tham gia BHXH tự nguyện. Tôi thấy, BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm của Nhà nước, được Nhà nước tổ chức thực hiện nên tôi rất yên tâm để đăng ký tham gia với mong muốn ổn định cuộc sống khi về già. Sau hội nghị này, tôi sẽ tuyên truyền, vận động lại cho người thân, xóm giềng cùng biết để đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Với việc đổi mới nội dung, linh hoạt trong hình thức tuyên truyền, cách làm này bước đầu đã phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tin tưởng rằng BHXH huyện Vĩnh Linh nói riêng và BHXH tỉnh Quảng Trị nói chung sẽ hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2018 theo kế hoạch được giao. Hướng tới mục tiêu mọi người dân trên địa bàn tỉnh đều được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây