Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Nghị quyết thực hiện chế độ lương và hỗ trợ BHXH đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các trường mầm non công lập

Thứ hai - 10/12/2018 20:43 63 0
Tại kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa diễn ra trong các ngày từ 05/12 đến ngày 08/12/2018, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết thực hiện chế độ lương và hỗ trợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng tại kỳ họp
Theo đó, tiền lương tháng của lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các trường mầm non công lập được tính bằng mức lương tối thiểu vùng do Nhà nước quy định nhân với hệ số 1,07; thời gian trả lương 9 tháng/năm.

Lao động hợp đồng vị trí nấu ăn sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 9 tháng/năm, 03 tháng còn lại do người tham gia hợp đồng lao động tự đóng để bảo đảm quyền lợi.

Đối với vùng đặc biệt khó khăn, ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ 100% lương, BHXH, BHYT, BHTN; ở vùng khó khăn, mức lương được chi trả từ nguồn xã hội hóa 50%, ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ 50% tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN do ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ 100%; ở vùng thuận lợi, tiền lương được chi trả từ nguồn xã hội hóa 100%, BHXH, BHYT, BHTN được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng.

Thời gian thực hiện chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2019 và do Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện. Ngoài ra, Nghị quyết cũng khuyến khích các đơn vị huy động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ thêm lương nhưng mức hỗ trợ tối đa không quá 50% mức lương tối thiểu vùng.
N.Đ