Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 09:25 147 0
Sáng nay, 10/7/2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH Bộ Công an, BHXH Bộ Quốc phòng, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam cùng Lãnh đạo và đại diện các đơn vị thuộc BHXH các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu trên cả nước.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị
Tại điểm cầu BHXH tỉnh Quảng Trị, tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Thị Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh, các đồng chí là Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo đánh giá sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 của BHXH Việt Nam cho biết: Đến 30/6/2018, cả nước có trên 14 triệu người tham gia BHXH, 11,8 triệu người tham gia BH thất nghiệp, tham gia BHYT là 81,45 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 86,9% dân số, vượt 1,7% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của cả nước là 150.823 tỷ đồng, đạt 45,71% kế hoạch năm 2018. Đã bàn giao 14,32 triệu sổ BHXH cho người lao động, hoàn thành trên 95% tổng số sổ BHXH phải bàn giao cho người lao động quản lý theo kế hoạch đã đề ra. 6 tháng đầu năm 2018, cả nước có 84,9 triệu lượt KCB BHYT với tổng số tiền chi trả là 47.308 tỷ đồng; các chế độ, chính sách về BHXH được giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn tồn tại, qua đó đề xuất nhiều giải pháp để tháo gỡ nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018.
Thu truong Nguyen Thi Minh
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: 06 tháng cuối năm 2018, toàn Ngành tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tiếp tục phối hợp với ngành Bưu điện mở rộng mạng lưới đại lý thu, tiếp cận đến từng người dân để truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn, chi trả trợ cấp BHTN; hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ, hệ thống phần mềm, cơ sở dữ liệu tập trung, thực hiện liên thông dữ liệu với các Bộ, Ngành. Rà soát quy trình nghiệp vụ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương thức phục vụ theo hướng chuyên nghiệp, tạo thuận tiện cho người lao động và nhân dân khi tham gia thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT.