Ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 20/12/2018 17:45 58 0
Hôm nay, 20/12/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đồng chí Phan Văn Linh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Lãnh đạo hai Ngành ký kết Quy chế phối hợp
Lãnh đạo hai Ngành ký kết Quy chế phối hợp
Trong thời gian qua, hai Ngành đã tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp tổ chức điều tra, khảo sát các đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp, khu vực ngoài nhà nước; phối hợp tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động về việc chấp hành pháp luật lao động, BHXH, BHTN, BHYT và An toàn vệ sinh lao động; triển khai các biệp pháp nhằm phát triển số người tham gia; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người lao động về việc thực hiện chính sách BHXH.

Việc phối hợp trong quản lý và cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT được thực hiện có hiệu quả với trên 184 nghìn thẻ BHYT đã được cấp cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn và người dân ở vùng đặc biệt khó khăn. Đã cấp trên 19 nghìn thẻ BHYT cho người có công và trên 75 nghìn thẻ BHYT cho đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi.


Trong năm 2018, hai ngành đã phối hợp tích cực, chặt chẽ trong việc tham mưu cho Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động số 138-CTHĐ/TU ngày 12/11/2018 thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH và các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia BHXH. 

Bên cạnh đó, với chức năng, nhiệm vụ của mình, hai Ngành thường xuyên phối hợp trong việc tham gia ý kiến đóng góp, kiến nghị về việc sửa đổi chế độ, chính sách cũng như giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị của hai Ngành đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, từ đó thống nhất các nội dung và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.
N.Đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay766
  • Tháng hiện tại35,723
  • Tổng lượt truy cập590,602
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây