Nâng cao kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đại lý thu tại Gio Linh

Thứ tư - 01/08/2018 09:47 100 0
Vừa qua, BHXH huyện Gio Linh phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị truyền thông về BHXH tự nguyên, BHYT hộ gia đình cho đại lý thu của 21 xã, thị trấn trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên của BHXH huyện thông tin những nội dung cơ bản cần truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ và quyền lợi được hưởng của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Bên cạnh đó, đã chú trọng truyền đạt cho các đại lý thu những kỹ năng cơ bản khi truyền thông trực tiếp tại cơ sở, tư vấn và tới thăm hộ gia đình để vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Hội nghị cũng là dịp để các đại lý thu chia sẽ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình tuyên truyền, vận động tại cơ sở. Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp để phát huy hơn nữa vai trò, hiệu quả của hệ thống đại lý thu trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
Ngọc Chung - BHXH Gio Linh