Nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện

Thứ tư - 21/03/2018 08:32 159 0
Từ 01/01/2018, ngân sách Nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện.
Một buổi tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT do BHXH tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức
Một buổi tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT do BHXH tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức
Người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm mức đóng BHXH hằng tháng theo chuẩn mức hộ nghèo của khu vực nông thôn. Cụ thể: bằng 30% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo; bằng 25% đối với người tham gia BHXH thuộc hộ cận nghèo; bằng 10% đối với các đối tượng khác. Thời gian hỗ trợ tùy thuộc vào thời gian tham gia BHXH tự nguyện thực tế của mỗi người nhưng không quá 10 năm.
Người tham gia BHXH tự nguyện thuộc đối tượng được hỗ trợ nộp số tiền đóng BHXH phần thuộc trách nhiệm đóng của mình cho cơ quan BHXH hoặc đại lý thu BHXH tự nguyện do cơ quan BHXH chỉ định. Định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, cơ quan BHXH tổng hợp số đối tượng được hỗ trợ, số tiền thu của đối tượng và số tiền ngân sách Nhà nước hỗ trợ gửi cơ quan tài chính để chuyển kinh phí vào Quỹ BHXH.
Hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện gồm: Tờ khai tham gia BHXH tự nguyện đối với trường hợp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện lần đầu; Tờ khai điều chỉnh thông tin cá nhân đối với trường hợp đã tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, về phía cơ quan BHXH chịu trách nhiệm giải quyết trong này đối với những hồ sơ đúng quy định; có văn bản trả lời cho đối tượng và nêu rõ lý do đối với những trường hợp không đủ điều kiện để giải quyết.

 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay371
  • Tháng hiện tại35,828
  • Tổng lượt truy cập531,146
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây