Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ tư - 28/11/2018 08:14 216 0
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn.
Bưu điện tỉnh triển khai mô hình tổ chức Hội thảo truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
Theo đó, BHXH tỉnh giao nhiệm vụ cho BHXH các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp với Bưu điện huyện tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn tổ chức các buổi hội nghị truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Kịp thời hướng dẫn, thu, nộp tiền, bàn giao sổ BHXH cho người đăng ký tham gia theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Ưu tiên việc thu BHXH tự nguyện qua đại lý thu Bưu điện và trực tiếp tại cơ quan BHXH.

BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hướng dẫn hồ sơ, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện cho khuyến nông viên và nhân viên thú y theo quy định.

Trong thời gian qua, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông về BHXH, BHYT cho viên chức kiêm nhiệm làm công tác truyền thông thuộc hệ thống BHXH tỉnh và đội ngũ nhân viên của Bưu điện; ban hành Kế hoạch liên ngành về phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua đại lý thu Bưu điện...

Với nhiều nỗ lực, giải pháp và hoạt động cụ thể, BHXH tỉnh Quảng Trị và ngành Bưu điện đang tích cực truyền thông, vận động để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, góp phần tăng nhanh tỷ lệ đối tượng trên địa bàn tỉnh tham gia và thụ hưởng chính sách này.
N.Đ