Phối hợp nâng cao kiến thức về BHXH, BHYT cho cán bộ công đoàn tại Gio Linh

Thứ ba - 30/10/2018 15:04 46 0
Sáng nay, 30/10/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT cho trên 100 đại biểu là cán bộ công đoàn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Gio Linh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin liên quan mật thiết đến quyền lợi của người lao động như: Chế độ ốm đau; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chế độ thai sản; chế độ hưu trí cho nam và nữ theo quy định mới của Luật BHXH năm 2014. So sánh lợi ích của việc hưởng lương hưu khi đủ tuổi và thời gian đóng BHXH với việc hưởng chế độ BHXH một lần; giải thích cụ thể cách tính chi phí hưởng lương hưu khi đủ thời gian tham gia BHXH theo quy định. 

Bên cạnh đó, đã thông tin các nội dung, điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều về BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành như: c
hính sách giảm dần mức đóng cho đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình; việc tăng mức hưởng và quyền lợi về BHYT cho đối tượng người có công, người nghèo, người dân tộc thiểu số, người thuộc diện bảo trợ xã hội. Việc bỏ quy định cùng chi trả 20% đối với thân nhân người có công là cha mẹ đẻ hoặc vợ của liệt sĩ, người có công nuôi dưỡng.

Đối với những đối tượng đã tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục trở lên và có số tiền chi trả trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (trừ những trường hợp tự đi KCB BHYT) thì được Quỹ BHYT chi trả 100% chi phí KCB BHYT. Đây cũng là nội dung quan trọng được phía BHXH tỉnh thông tin tại Hội nghị.

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, từ đó góp phần tuyên truyền và thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây