Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên phụ nữ tại Gio Linh

Thứ hai - 13/08/2018 07:44 113 0
Vừa qua, BHXH huyện Gio Linh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức buổi hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho trên 80 hội viên thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo BHXH huyện Gio Linh thông tin chính sách BHXH, BHYT đến đại biểu dự Hội nghị
Lãnh đạo BHXH huyện Gio Linh thông tin chính sách BHXH, BHYT đến đại biểu dự Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhiều nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những quyền lợi cơ bản liên quan trực tiếp đến chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, lồng ghép thông tin, tuyên truyền chính sách BHYT học sinh trước thềm năm học mới 2018-2019 để phụ huynh biết và tham gia BHYT cho các em học sinh.

Tại phần thảo luận, đại diện BHXH huyện đã giải đáp tận tình những ý kiến của đại biểu xoay quanh các vấn đề về quy trình, thủ tục tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình, thời gian cấp đổi thẻ BHYT do bị mất, sai thông tin hoặc hư hỏng; mức đóng, điều kiện, đối tượng, thời gian tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi giải quyết hưởng các chế độ; mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến KCB BHYT, sử dụng thẻ BHYT khi khám chữa bệnh vượt tuyến; chế độ hưu trí, thai sản... Qua đó, giúp nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc chấp hành chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho hội viên phụ nữ.


Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức các buổi hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người lao động, hội viên các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn, phấn đấu đạt mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
Ngọc Chung - BHXH Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây