Ra mắt mô hình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn

Thứ năm - 05/07/2018 22:25 85 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 2, thành phố Đông Hà vừa tổ chức ra mắt mô hình "Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn". Bước đầu, đã có ba tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng cho những chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Những chị em đầu tiên được nhận thẻ BHYT từ mô hình "Tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ khó khăn"
Những chị em đầu tiên được nhận thẻ BHYT từ mô hình "Tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ khó khăn"
Chị Hoàng Thị Sau đã không giấu được vẻ xúc động và tâm sự: "Đối với hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi, hai vợ chồng đều sức khỏe yếu, công việc không ổn định thì việc mua được tấm thẻ BHYT để phòng thân là điều hết sức khó khăn. Tôi rất vui mừng vì nhờ có mô hình tặng thẻ BHYT này mà tôi đã có được tấm thẻ BHYT để có điều kiện chăm sóc sức khỏe được tốt hơn".

Được biết, để có kinh phí tặng thẻ BHYT cho chị em có hoàn cảnh khó khăn, ngoài phần kinh phí của mình thì Hội đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ thêm. Bên cạnh đó, để việc tham gia và cấp thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ được thuận tiện, kịp thời, Hội LHPN phường 2 đã tích cực phối hợp với BHXH thành phố trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đội ngũ nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên hoạt động rất hiệu quả, các chị đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHYT. Đến hết năm 2017, phường 2 đã có trên 81,25% dân số tham gia BHYT.
Viết Hùng

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây