Sơ kết tình hình thực hiện dịch vụ công và hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện

Thứ sáu - 03/08/2018 08:58 81 0
Sáng ngày 03/8/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện dịch vụ công và hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện 6 tháng đầu năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Thị Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Tính đến 30/6/2018, đã có 928 người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống Bưu điện với tổng số tiền thu được là 2,3 tỷ đồng; số người tham gia BHYT là 42.205 người với số tiền thu được trên 17,2 tỷ đồng.

Tổng số tiền chi trả qua hệ thống Bưu điện 6 tháng đầu năm 2018 là trên 559,45 tỷ đồng. Trong đó, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng là 494,1 tỷ đồng, chi trợ cấp BHXH một lần là 53 tỷ đồng, chi trợ cấp BH thất nghiệp là 12,35 tỷ đồng. Số tiền chi trả hàng tháng qua hệ thống Bưu điện trên 95 tỷ đồng/tháng.

Đã có 2.242 đơn vị tham gia BHXH thực hiện nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về BHXH, BHYT qua dịch vụ Bưu điện. Tính đến 30/6/2018, toàn tỉnh đã tiếp nhận 58.083 hồ sơ, trả kết quả 126.781 hồ sơ qua dịch vụ Bưu điện.
GD Buu dien tinh L T H N
Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Hà Nhung phát biểu tại Hội nghị
Về phía Bưu điện tỉnh, trong thời gian qua đã không ngừng nỗ lực trong công tác bảo đảm về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chi trả; tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, quy trình thu BHXH, BHYT và kỹ năng truyên truyền vận động cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần cùng với BHXH tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện các dịch vụ công về BHXH, BHYT và hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó, phân tích những mặt hạn chế còn tồn tại, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Toan canh
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, hai Ngành cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác phối hợp trên các lĩnh vực phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện, công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN qua hệ thống Bưu điện; phối hợp tổ chức tập huấn, đào tạo quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngành Bưu điện cần thường xuyên kiểm tra, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, khắc phục kịp thời những hạn chế còn tồn tại để hướng tới phục vụ đối tượng tham gia thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT một cách tốt nhất, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
QD nghi huu P N H
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam trao Quyết định nghỉ hưu và tặng quà cho đồng chí Phan Ngọc Hoàn
Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Linh

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố, trao Quyết định và tặng quà cho đồng chí Phan Ngọc Hoàn, Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Linh về nghỉ hưu, hưởng chế độ từ ngày 01/9/2018.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây