Tập huấn chính sách BHYT học sinh năm học 2018-2019 tại Hải Lăng

Thứ ba - 11/09/2018 11:06 78 0
Sáng nay, 11/9/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách BHYT học sinh năm học mới 2018-2019 cho 60 đại biểu là kế toán và nhân viên y tế trường học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Tham gia buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn một số nội dung về thực hiện BHYT học sinh năm học 2018-2019 theo Công văn số 929/BHXH-QLT ngày 16/8/2018 của BHXH tỉnh Quảng Trị; hướng dẫn việc tra cứu mã số BHXH, kê khai hồ sơ BHYT học sinh trên phần mềm giao dịch điện tử; hướng dẫn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và thực hiện giao dịch điện tử đối với lĩnh vực thực hiện chế độ BHXH...

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, BHXH huyện Hải Lăng đang tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về BHYT học sinh đến các bậc phụ huynh, học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn, phấn đấu đạt mục tiêu có 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học mới.