Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động cho nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ tư - 12/09/2018 09:23 58 0
Sáng nay, 12/9/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng khai thác, vận động thu, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện Triệu Phong, Thị xã Quảng Trị và Hải Lăng. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa dự và chủ trì Hội nghị.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại Hội nghị, đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT được phía BHXH tỉnh thông tin nhiều nội dung, điểm mới của Luật BHXH năm 2014, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, được hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ về thu BHXH tự nguyện, BHYT, lập và sử dụng biểu mẫu công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của BHXH Việt Nam ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm TNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Quy chế hoạt động của đại lý thu BHYT; các phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại cơ sở.
Toan canh
Toàn cảnh lớp tập huấn
Cũng tại Hội nghị, nhiều câu hỏi của các nhân viên Đại lý về những khó khăn, hạn chế còn gặp phải trong quá trình tuyên truyền, vận động và thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại cơ sở đã được lãnh đạo BHXH tỉnh hướng dẫn, giải đáp tận tình, tạo sự thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện.
IMG 8749 Fotor
Nhân viên Đại lý thu tham gia ý kiến tại lớp tập huấn
Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, thu BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên đại lý thu các xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh và hệ thống nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của Bưu điện.

Đây là hoạt động thường niên được BHXH tỉnh Quảng Trị quan tâm chú trọng thực hiện với mục đích củng cố và nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của hệ thống nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần khai thác và phát triển hơn nữa đối tượng tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT, BHXH toàn dân.