Tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN

Thứ hai - 19/03/2018 15:47 160 0
Ngày 19/3/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN cho đại diện Lãnh đạo và viên chức các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
TC
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn nội dung của 03 chuyên đề quan trọng về: Quy định hoạt động thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHTN, BHYT, hoạt động kiểm tra thường xuyên nhằm phục vụ yêu cầu công tác quản lý chuyên môn nghiệp vụ; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và tiếp công dân; Công tác mở sổ theo dõi công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tiếp công dân và chế độ thông tin, báo cáo.

Bên cạnh đó, nhiều khó khăn, vướng mắc của BHXH các huyện, thị xã, thành phố trong bước đầu thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra đã được đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh và Phòng Thanh tra - Kiểm tra hướng dẫn, giải đáp tận tình, qua đó nhằm thống nhất về nội dung, quy trình để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả.
st
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao đánh giá cao các nội dung mà Phòng Thanh tra - Kiểm tra đã triển khai tập huấn tại Hội nghị, đây tiếp tục sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng, cẩm nang để BHXH các huyện, thị xã, thành phố hoàn thiện quy trình, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu: Các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc quán triệt các nội dung, quy định về công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN đến toàn thể viên chức và lao động đơn vị. Trong đó, đặc biệt phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các hoạt động thanh tra, kiểm tra. BHXH huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tiến hành mở sổ theo dõi hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo theo quy định; phân công viên chức có năng lực, am hiểu nghiệp vụ kiêm nhiệm làm công tác tiếp công dân nhằm làm tốt việc tiếp nhận, xử lý, phân loại đơn thư, tham mưu lãnh đạo BHXH huyện chỉ đạo thực hiện tốt việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng.