Tập trung nguồn lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 08:51 43 0
Đó là nội dung chính của Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2018 do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 27/9/2018. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Tại điểm cầu địa phương có các đồng chí là lãnh đạo và cán bộ chủ chốt BHXH các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí là Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần vào hồi 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Báo cáo của Văn phòng BHXH Việt Nam cho biết: 9 tháng đầu năm 2018, cả nước có 14,31 triệu người tham gia BHXH; 12 triệu người tham gia BH thất nghiệp; tham gia BHYT là 82,3 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 87,6% dân số (vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao). Thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 238.227 tỷ đồng, đạt 72,2% kế hoạch năm 2018. Toàn Ngành đã giải quyết cho 93.812 lượt người hưởng BHXH hàng tháng; 7.311.377 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khoẻ, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017; 412.473 người hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2017. Đã giám định và bảo đảm quyền lợi cho 131,4 triệu lượt người KCB BHYT với số tiền chi BHYT là 72.798 tỷ đồng.
IMG 9557 Fotor
Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH tỉnh Quảng Trị
Thông tin về kết quả tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) vừa diễn ra trong hai ngày 18-19/9/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định: thành công của Hội nghị ASSA 35 là kết quả từ sự nỗ lực chung của toàn Ngành; hội nghị đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các nước thành viên và bạn bè quốc tế. BHXH Việt Nam sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng để tổ chức thành công Hội nghị này.

Cũng tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung nghiên cứu, thảo luận để chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại. Trong đó chú trọng đến các nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; công tác khám, chữa bệnh BHYT và kết nối, chuyển dữ liệu liên thông đến Hệ thống giám định BHYT; tiếp tục chú trọng cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0; đẩy mạnh việc thực thi đạo đức công vụ trong toàn Ngành, kiên quyết xử lý các tập thể, cá nhân có hành vi gây sách nhiễu, phiền hà, đảm bảo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp... Qua đó, đề xuất các giải pháp, tập trung nguồn lực để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018.