Mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018

Thứ tư - 11/04/2018 14:00 1.132 0
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị vừa có Thông báo về mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018. Theo đó, mức chi thù lao đối với đối tượng khai thác mới, đối tượng khai thác thường kỳ thuộc các nhóm đối tượng: bảo hiểm xã hội tự nguyện; bảo hiểm y tế hộ gia đình; học sinh, sinh viên; hộ gia đình cận nghèo; hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp được quy định như sau:

TT  Nhóm đối tượng Tỷ lệ phân bổ
Đối tượng khai thác mới  Đối tượng khai
thác thường kỳ
1 Bảo hiểm xã hội tự nguyện 7,80% 3,34%
2 Bảo hiểm y tế hộ gia đình 9,80% 4,20%
3 Học sinh, sinh viên 3,00%
4 Hộ gia đình cận nghèo 14,80%
5 Hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp  12,80%

Để triển khai thực hiện, Bảo hiểm xã hội tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn được biết và căn cứ tỷ lệ phân bổ cụ thể của từng nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT để thực hiện chi thù lao cho các Đại lý thu trong năm 2018 đúng theo quy định hiện hành.