Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 24/07/2018 14:26 561 0
Chiều 23/7/2018, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018.
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Báo cáo với Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam cho biết: Tính đến 30/6/2018, toàn tỉnh có 580.609 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 36.396 người so với cùng kỳ năm 2017, đạt 99,25% kế hoạch được giao. Trong đó, tham gia BHYT là 579.474 người, đạt tỷ lệ bao phủ 92,13% dân số, vượt 6,33% so với chỉ tiêu Chính phủ giao năm 2018. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 612,4 tỷ đồng, tăng 89 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. 

6 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh đã tổ chức giám định và thanh quyết toán cho trên 581 ngàn lượt KCB BHYT với tổng chi phí trên 221.368 triệu đồng, 100% cơ sở KCB BHYT đăng ký sử dụng phần mềm quản lý KCB (HIS) bảo đảm kết nối liên thông và chuyển dữ liệu kịp thời hệ thống thông tin giám định BHYT. BHXH tỉnh hiện đang quản lý trên 23 ngàn đối tượng hưởng chế độ BHXH thường xuyên với số tiền chi trả hàng tháng là trên 82 tỷ đồng. Việc giải quyết các chế độ BHXH luôn được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tại thời điểm 30/6/2018, Quảng Trị đã hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động; công tác đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT đạt trên 98%.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đánh giá cao những kết quả mà BHXH tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua. Các chỉ tiêu về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN đều đạt và vượt mức so với kế hoạch được giao, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN được duy trì ở mức thấp; công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động được hoàn thành đúng thời gian, tiến độ quy định. Về công tác thực hiện chính sách BHYT, BHXH tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc kịp thời báo cáo và tham mưu cho BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện; bên cạnh đó, đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở KCB BHYT, qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về BHYT, hạn chế được sự gia tăng chi phí KCB BHYT trên địa bàn.

Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để khắc phục những khó khăn còn tồn tại, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác giám định BHYT, cần có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ viên chức làm công tác giám định BHYT để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới, bảo đảm quyền lợi cho người dân khi đi KCB BHYT.


Thông tin nhanh về tình hình của Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về cải cách chính sách BHXH đã đặt ra mục tiêu “cải cách chính sách BHXH để BHXH thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển hệ thống thực hiện chính sách BHXH tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, tin cậy và minh bạch”. Do đó, trong thời gian tới, mỗi CCVC, lao động của BHXH tỉnh Quảng Trị cần phải xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng tác phong, phong cách phục vụ hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.


Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng đoàn công tác và tập thể CCVC, lao động BHXH tỉnh Quảng Trị đã đến đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Di tích đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
Một số hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Quảng Trị:
 
06
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu
cùng tập thể CCVC, LĐ BHXH tỉnh Quảng Trị đến đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ
tại Di tích đặc biệt Thành cổ Quảng Trị
05 1
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng tập thể CCVC BHXH tỉnh Quảng Trị 
đến đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9
03
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng tập thể CCVC BHXH tỉnh Quảng Trị, BHXH tỉnh Quảng Bình đến đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay452
  • Tháng hiện tại35,909
  • Tổng lượt truy cập531,227
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây