Thường trực Huyện ủy huyện Vĩnh Linh làm việc với BHXH huyện

Thứ tư - 26/09/2018 14:41 246 0
Hôm qua, 25/9/2018, Thường trực Huyện ủy huyện Vĩnh Linh do đồng chí Phan Ngọc Tư, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH huyện Vĩnh Linh về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 8 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện.
Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Linh Phan Ngọc Tư phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BHXH huyện
Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Linh Phan Ngọc Tư phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BHXH huyện
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo BHXH huyện Vĩnh Linh cho biết: Tính đến 31/8/2018, toàn huyện có 79.844 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 91,02% dân số, vượt 6,02% so với chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh giao. Thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 84,464 tỷ đồng. 

8 tháng đầu năm 2018, BHXH huyện đã giải quyết cho 680 lượt người hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe với số tiền trên 4 tỷ đồng; đã cấp thẻ BHYT cho 100% đối tượng tham gia, việc cấp thẻ đảm bảo thực hiện đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cấp trùng thẻ BHYT. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai giao dịch điện tử với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị, doanh nghiệp khi giao dịch, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH.

Cũng tại buổi làm việc, về phía BHXH huyện đã thẳng thắn trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn như: thu nhập không ổn định, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn của các hộ sản xuất kinh doanh và người dân trên địa bàn dẫn đến tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp so với tiềm năng; nhiều đơn vị, doanh nghiệp chưa quan tâm và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; tình trạng đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng, chậm đóng BHXH, BHYT, BHYT kéo dài vẫn còn xảy ra... Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Tư, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà BHXH huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để khắc phục những hạn chế còn tồn tại, thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: BHXH huyện cần chủ động phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT thông qua nhiều kênh, đổi mới với nhiều hình thức để người dân thấy được lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT để tự giác tham gia; Tiếp tục giải quyết tốt chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho người lao động; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người lao động và nhân dân tại địa phương.
Thanh Hải
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây