Triển khai việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT tại Hướng Hóa

Thứ ba - 06/11/2018 14:01 90 0
Sáng nay, 06/11/2018, BHXH huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn về việc lập danh sách tăng, giảm thành viên hộ gia đình và đối tượng tham gia bảo hiểm y tế. Tham dự Hội nghị có đại diện Bưu điện huyện Hướng Hóa, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách công tác lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT do ngân sách đóng, hỗ trợ đóng của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc BHXH huyện Lê Văn Chuyên đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác lập danh sách tăng, giảm thành viên hộ gia đình và đối tượng tham gia BHYT. Qua đó, đề nghị phía Bưu điện huyện cùng UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chú trọng, phối hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác này.
NL 11 2018
Giám đốc BHXH huyện Lê Văn Chuyên phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn các nội dung về hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; việc lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT; cập nhật các biến động thành viên hộ gia đình do chết, tách hoặc nhập hộ khẩu. Về phía Bưu điện huyện được hướng dẫn cập nhật thông tin biến động thành viên hộ gia đình vào dữ liệu quản lý hộ gia đình và cách xác định đối tượng được hỗ trợ kinh phí theo quy định.
Nhật Linh