Triệu Phong: Tổng số học sinh tham gia BHYT tăng 7,77% so với năm học 2016-2017

Thứ ba - 18/09/2018 09:37 59 0
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT HSSV
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT HSSV
Năm học 2017-2018, toàn huyện có 14.444 học sinh có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ 90,15% tổng số học sinh phải tham gia BHYT. Bảo hiểm xã hội huyện đã tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT, đặc biệt là việc tham gia BHYT cho các em học sinh đến với các bậc phụ huynh và giáo viên. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT năm học 2017-2018 tăng 7,77% so với năm học 2016-2017.

Tuy nhiên, vẫn còn 9,85% học sinh trên địa bàn huyện chưa tham gia BHYT; một số cơ sở giáo dục vẫn chưa mặn mà với việc triển khai BHYT học sinh và công tác y tế trường học dẫn đến tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt thấp so với mục tiêu đã đề ra.
1537170384177 Fotor
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của BHXH huyện và ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp để gia tăng tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trong năm học vừa qua cũng như thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh trên địa bàn. Để hướng tới đạt mục tiêu có 100% học sinh trên địa bàn huyện tham gia BHYT trong năm học mới 2018-2019 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị: Về phía Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh và công tác y tế trường học cho các em học sinh, đảm bảo đạt mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đề ra. Về phía BHXH huyện cần chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thông tin, tuyên truyền chính sách BHYT học sinh và công tác y tế trường học; phối hợp với ngành Y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT cho các em học sinh. Bên cạnh đó, chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục tham gia BHYT cho các em học sinh cũng như việc cấp phát thẻ BHYT được thuận tiện, kịp thời.
Tuấn Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây