Truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại Hướng Hóa

Thứ năm - 13/12/2018 10:56 42 0
Hôm qua, 12/12/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Hướng Hóa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị truyền thông, tư vấn tham gia BXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người lao động và nhân dân trên địa bàn thị trấn Lao Bảo.
Toàn cảnh Hội nghị: Ảnh: Nhật Linh
Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu các nội dung về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, trực tiếp đối thoại, đặt những câu hỏi liên quan đến thủ tục tham gia, mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... Tất cả những câu hỏi của đại biểu và nhân dân đã được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp tận tình. Kết quả, đã có 05 trường hợp đăng ký tam gia BHXH tự nguyện, được in cấp sổ BHXH và trao tận tay trực tiếp tại hội nghị.

Trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện và các ngành liên quan đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó, chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành mục tiêu được BHXH tỉnh giao, mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.
Kiều Duẫn