Từ 01/01/2019: Triển khai ứng dụng CNTT trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên phạm vi toàn quốc

Thứ ba - 11/12/2018 15:12 45 0
Sáng nay, 11/12/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thí điểm Phương án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt và mở rộng triển khai thực hiện trên phạm vi toàn quốc. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương
Tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh cùng đại diện các phòng nghiệp vụ liên quan của 2 Ngành.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đánh giá: Được thí điểm triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Hải Dương từ tháng 5/2017 đến nay, công tác thí điểm ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH thời gian qua đã đạt được những kết quả khả quan. Thông qua việc phát hành Thẻ chi trả điện tử đã góp phần giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, linh hoạt về thời gian, địa điểm nhận lương hưu, tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng. Đồng thời, giúp cho công tác quản lý dữ liệu người hưởng của ngành BHXH và ngành Bưu điện được tập trung, chặt chẽ, hiệu quả.
NĐ 1583
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Hà Nhung cùng các đại biểu
dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị
Báo cáo đánh giá của ngành Bưu điện cho biết: Đến nay, cơ sở hạ tầng về CNTT đã đáp ứng yêu cầu cho công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. Đội ngũ nhân viên của ngành Bưu điện được đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ và quy trình chi trả; công tác truyền thông về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua ứng dụng CNTT được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đã góp phần lan tỏa, tạo được sự đồng thuận của đại đa số đối tượng tham gia thụ hưởng; hệ thống đường truyền ngày càng được nâng cấp, trang thiết bị máy móc được đầu tư về số lượng và công nghệ, giúp thuận tiện cho việc cập nhật thông tin, ảnh người hưởng để phát hành Thẻ chi trả điện tử và thực hiện chi trả, đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng cho người hưởng khi nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua dịch vụ này.
NĐ 1605
Thẻ chi trả điện tử dùng cho việc nhận lương hưu và trợ cấp BHXH
Từ kết quả thí điểm tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hải Dương, BHXH Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thống nhất mở rộng triển khai phương án ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 01/01/2019.
 
N.Đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây