Tưng bừng với Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017 của BHXH tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 27/11/2017 14:37 259 0
Ngày 25/11/2017, tại thành phố Đông Hà, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017. Tham dự Lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông - BHXH Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh. 
Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam cùng lãnh đạo BHXH tỉnh trao giải và tặng hoa cho các Đội thi
Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam cùng lãnh đạo BHXH tỉnh trao giải và tặng hoa cho các Đội thi
Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017 của BHXH tỉnh Quảng Trị có 10 Đội tham gia với 150 tuyên truyền viên là viên chức và lao động thuộc BHXH các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh, cộng tác viên tuyên truyền và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội sẽ trải qua ba phần thi gồm: Giới thiệu về đội của mình, Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động.
Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến Hội thi nhiều nội dung, thông điệp truyền thông về BHXH, BHYT, BHTN có ý nghĩa, mang tính thời sự và đang được người lao động và nhân dân quan tâm.  
Phần thi Giới thiệu về đội của mình của Đội thi đến từ BHXH huyện Vĩnh Linh
Ở phần thi thứ nhất (Giới thiệu về đội của mình), chỉ với thời gian 03 phút, bằng hình thức khác sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu đến Hội thi về đội của mình một cách ấn tượng thông qua các làn điệu dân ca, hò vè, múa, hát đặc sắc. Trong đó, được đánh giá cao nhất ở phần thi này là phần thể hiện của đội thi đến từ BHXH huyện Vĩnh Linh.
Phần thi Câu chuyện truyền thông của đội thi Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh

Phần thi thứ hai (Câu chuyện truyền thông), nhiều hình thức như: kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói có nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT, đặc biệt là công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được các đội thi thể hiện qua nhiều tiểu phẩm hay, có chất lượng, được đầu tư về nội dung, đạo cụ biểu diễn và diễn xuất tự nhiên, ngôn từ gần gũi, dễ hiểu, tạo được tiếng cười, sự lôi cuốn cho các đại biểu và khán giả xem Hội thi. Tiểu phẩm “Chuyện nhà mụ Bòn” của Đội thi đến từ Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh được đánh giá cao nhất về nội dung và diễn xuất trong phần thi này.

Phần thi Văn nghệ cổ động của đội thi đến từ BHXH huyện Triệu Phong

Ở phần thi thứ ba (Văn nghệ cổ động), nhiều thể loại ca - múa - nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước được các đội thi lồng ghép tinh tế trong các tiết mục văn nghệ có chất lượng chuyên môn cao như tiết mục liên khúc hát - múa “Đừng quên câu dân ca - Thắm mãi tình quê” của đội thi đến từ BHXH huyện Triệu Phong.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ BHXH huyện Vĩnh Linh; hai giải Nhì của Hội thi lần lượt thuộc về các đội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH huyện Hướng Hóa; giải Ba của Hội thi thuộc về các đội thi đến từ BHXH thành phố Đông Hà, BHXH huyện Triệu Phong và BHXH huyện Hải Lăng.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017 của BHXH tỉnh Quảng Trị là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020); đây là dịp để bồi dưỡng kỹ năng truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông về BHXH, BHYT cấp huyện, cộng tác viên tuyên truyền, nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống BHXH tỉnh, cộng tác viên tuyên truyền và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, xây đắp tình đoàn kết giữa các tập thể, cá nhân nhằm chung tay thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.      
Một số hình ảnh tại Hội thi:                                                                                                                             

                                                                                                                                                                                         N.Đ                                                                                                                                                                                        

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay441
  • Tháng hiện tại35,898
  • Tổng lượt truy cập531,216
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây