Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và lao động

Thứ bảy - 20/10/2018 14:17 41 0
Sáng ngày 19/10/2018, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và lao động. Tham dự hoạt động này có đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức

Tại buổi tuyên truyền, nữ cán bộ, công chức, viên chức và lao động đã được các báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin nhiều nội dung, điểm mới của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; các chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT; thông tin nội dung tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, đã giải đáp nhiều câu hỏi của các đại biểu về chế độ, chính sách BHXH, BHYT liên quan trực tiếp đến quyền lợi của phụ nữ...

Đây là một trong 19 buổi hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh năm 2018 do BHXH tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động, người lao động về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT để từ đó chấp hành nghiêm các quy định về BHXH, BHYT.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây