Tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

Thứ ba - 03/07/2018 14:17 128 0
Với mục tiêu đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đến tận mọi người dân, góp phần mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Sáng nay, 3/7/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT với hội viên hội nông dân các xã Vĩnh Tân, Vĩnh Giang trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.
Một ý kiến của hội viên nông dân hỏi về chính sách BHXH tự nguyện
Một ý kiến của hội viên nông dân hỏi về chính sách BHXH tự nguyện
Trên 60 đại biểu là hội viên nông dân của 2 xã Vĩnh Tân và Vĩnh Giang đã được các báo cáo viên đến từ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh thông tin các nội dung, điểm mới về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Trong đó, chú trọng tuyên truyền các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; quy định của Nhà nước về việc hỗ trợ mức đóng cho đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; những quy định mới về tăng giá dịch vụ kỹ thuật trong KCB BHYT ...
HND
Toàn cảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
Cũng tại buổi tuyên truyền này, nhiều ý kiến của hội viên nông dân hỏi về mức đóng, quyền lợi chính đáng được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện hay quyền lợi của người đã tham gia BHYT 05 năm liên tục được đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giải đáp tận tình. 

Đây là hoạt động thường niên được BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh quan tâm phối hợp tổ chức trên cơ sở Chương trình phối hợp của 2 Ngành về tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2016-2020 đã ký kết.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây