UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo tăng cường thực hiện chính sách BHXH tự nguyện

Thứ hai - 25/06/2018 08:04 128 0
UBND huyện Cam Lộ vừa ban hành văn bản số 659/UBND-VX ngày 12/6/2018 về việc tăng cường triển khai thực hiện BHXH tự nguyện. Trong đó, chỉ đạo BHXH huyện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và đơn vị có liên quan triển khai nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện.
Tham gia BHXH tự nguyện giúp ổn định cuộc sống khi về già
Tham gia BHXH tự nguyện giúp ổn định cuộc sống khi về già
Theo đó, về phía BHXH huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện hàng năm và chỉ tiêu tham gia BHYT giai đoạn 2018-2020 cho UBND các xã, thị trấn trên địa bàn; hướng dẫn Đại lý thu BHXH tự nguyện và người dân về hồ sơ, thủ tục, mức đóng, phương thức đóng cùng các chính sách liên quan đến BHXH tự nguyện; phối hợp với các Phòng, Ban liên quan tăng cường công tác thông tin, truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân.

Bưu điện huyện chủ động phối hợp với BHXH huyện xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện để giao chỉ tiêu cho các Đại lý thu thuộc hệ thống ngành Bưu điện; tổ chức thu nộp, cung cấp biểu mẫu và hướng dẫn hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện; giao nhận và trả kết quả tham gia BHXH tự nguyện đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

Về phía UBND các xã, thị trấn có nhiệm vụ chủ động tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện; kịp thời cung cấp danh sách hộ ghèo, hộ cận nghèo đã được phê duyệt hàng năm hoặc khi có phát sinh mới trong năm cho cơ quan BHXH huyện để làm căn cứ giảm tiền đóng BHXH tự nguyện theo quy định; đưa chỉ tiêu tham gia BHXH tự nguyện vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm của địa phương để tổ chức thực hiện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay454
  • Tháng hiện tại35,911
  • Tổng lượt truy cập531,229
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây